Đâu là thuốc điều hoà kinh nguyệt tốt cho phái đẹp?

Tình trạng kinh nguyệt không đều khiến nhiều chị em lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe. Rất nhiều chị em đã tìm đến các loại thuốc như một biện pháp cứu cánh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều hòa kinh nguyệt với  giá cả, chất lượng khác nhau. Tuy nhiên đâu là thuốc điều hoà kinh nguyệt tốt cho phái đẹp không phải chị em nào cũng biết.

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là gì?

Thuoc Dieu Hoa Kinh Nguyet Tot

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là các loại thuốc mà các chị em thường dùng khi gặp các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt như : ngày hành kinh quá ngắn hay kéo dài ngày so với bình thường, máu kinh vón cục…Thuốc có tác dụng ổn định chu kỳ kinh, đưa chu kỳ kinh nguyệt về trạng thái ổn định bình thường.

Các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt tốt trên thị trường hiện nay

Điều hòa kinh nguyệt bằng các loại thuốc tân dược

Thuoc Dieu Hoa Kinh Nguyet Tot 1

Hiện trên thị trường có nhiều loại thuốc tân dược có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, đa phần trong đó là các loại thuốc tránh thai có chứa estrogen và progesterone; có tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ, ổn định chu kỳ kinh và làm giảm bớt các triệu chứng đau bụng trong chu kỳ kinh.

Các loại thuốc này có ưu điểm:

  • Giúp giảm bớt lo lắng, căng thẳng, làm cho chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn.
  • Giảm hiện tượng đau bụng trong ngày đèn đỏ.
  • Giải pháp để trì hoãn vòng kinh trong những dịp du lịch, công tác,…

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tân dược để điều hòa kinh nguyệt

Thuốc tân dược có những ưu điểm nhất định, tuy nhiên đây không phải là thuốc điều hoà kinh nguyệt tốt cho phái đẹp. Để tránh các hậu quả nghiêm trọng, khi sử dụng những loại thuốc này chị em cần chú ý:

  • Tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ về loại thuốc, liều dùng.
  • Không nên quá lạm dụng thuốc vì có thể dẫn đến hiện tượng teo buồng trứng, rong kinh, nguy hiểm hơn là gây vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.
  • Khi nhận thấy một số tác dụng phụ của thuốc như buồn nôn, nổi mụn, đau ngực, hay viêm nhiễm âm đạo…cần hỏi ý kiến bác sĩ.
  • Nếu muốn có thai thì nên ngưng sử dụng thuốc.

Điều hòa kinh nguyệt bằng dược liệu Đông y

Thuoc Dieu Hoa Kinh Nguyet Tot 2

So với các loại thuốc tân dược, thì việc sử dụng các loại thuốc dược liệu Đông y để điều hòa kinh nguyệt không gây ra tác dụng phụ, lành tính và hiệu quả khá cao. Một số bài thuốc từ Đông y có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, như:

Bài thuốc 1: kết hợp 16g ích mẫu, 12g xuyên khung, 12g bạch thược, 16g ngải cứu, 12g đương quy, 10g xích thược, 8g hồng hoa, 3g đại táo và 6g cam thảo sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang sẽ giúp giảm các cơn đau bụng, giúp chu kỳ kinh đều hơn; giảm triệu chứng tinh thần uể oải, mệt mỏi.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị bạch linh 12g, đương quy 12g, bạch thược 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 12g, xuyên khung 12g, bach truật 12g, gừng tươi 3 lát, đại táo 5 quả, sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang để cải thiện tình trạng chậm kinh, da xanh xao, máu ra ít trong ngày kinh và khắc phục mệt mỏi.

Các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp điều hòa kinh nguyệt

Bên cạnh các loại thuốc tân dược có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, hay việc sử dụng các bài thuốc Đông y đòi hỏi nhiều thời gian, sự kỹ lưỡng, kiên trì của người bệnh, hiện nay chị em có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, vừa sử dụng đơn giản, vừa hiệu quả mà không đem lại  tác dụng phụ.

Thuoc Tang Cuong Sinh Ly Nu Lovewomen 2019 7 Sm

Một trong những loại thuốc điều hoà kinh nguyệt tốt cho phái đẹp, được nhiều chị em tin dùng hiện nay, đó là Love Women.

Với 100% thành phần tự nhiên, an toàn không tác dụng phụ, viên uống Love Women giúp giữ gìn tuổi xuân cho chị em và cải thiện rõ ràng tình trạng kinh nguyệt không đều do sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra. Sản phẩm đã được FDA Mỹ và Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây