Giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ nguyên nhân do đâu

Giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ có thể xuất phát từ tâm lý sợ hãi việc gần gũi với chồng, không hài lòng với người đàn ông của mình hoặc do mệt mỏi, căng thẳng tinh thần mang lại.

Hầu hết chị em phụ nữ đều phải đối mặt với tình trạng suy giảm ham muốn ở thời điểm mãn kinh. Nhưng gần đây, hiện tượng giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ ngày càng gia tăng. Vậy hiện tượng này có nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân chính suy giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ

Suy giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ có thể xuất phát từ cả hai yếu tố về thể chất và tinh thần. Điều này thường do các nguyên nhân chính dưới đây:

Không hài lòng về người đàn ông của mình

Giam Ham Muon O Phu Nu Tre 2

Khi mọi việc trong cuộc sống, nhất là trong sinh hoạt gia đình không có sự thống nhất và đồng điệu từ cả vợ chồng, sẽ làm cạn kiệt niềm vui thích trong chuyện phòng the ở nhiều chị em phụ nữ. Tình trạng này bắt đầu khi chị em có những suy nghĩ không hài lòng về người bạn đời của mình.

Những căng thẳng về tinh thần ngày càng gia tăng

Chuyện chăn gối có mối liên quan vô cùng mật thiết với tinh thần của cả hai vợ chồng. Cảm xúc sẽ thăng hoa khi tinh thần cả hai thoải mái, đặc biệt là tâm trạng người phụ nữ. Và nếu vì bất cứ một lý do gì chị em bị căng thẳng, thì chuyện giường chiếu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng theo. Khi bị stress, hầu hết chị em không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện vui vẻ cùng với chồng, bởi tất cả tâm trí và thể xác của họ đang tập trung để “chiến đấu” với những rắc rối khác xảy ra trong cuộc sống. Đây là một trong những nguyên chính gây giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ hiện nay.

Trong trường hợp này, người đàn ông cần là chỗ dựa vững chắc, san sẻ và làm dịu bớt những nguyên nhân gây căng thẳng cho người bạn đời của mình. Có như vậy, “lửa yêu” của chị em mới dần được khôi phục trở lại.

Cảm giác sợ hãi chuyện gần gũi với chồng

Phái đẹp thường có xu hướng đánh đồng sự gần gũi về cảm xúc với những tiếp xúc thân mật trong chốn phòng the. Nếu một người phụ nữ có cảm giác sợ hãi khi gần gũi với bất kỳ người đàn ông nào về cảm xúc thì cô ấy rất khó có thể để bạn tiếp cận về thể xác. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể là do cô ấy thiếu niền tin vào mối quan hệ với bạn hoặc đơn giản là cô ấy không tin tưởng vào đàn ông. Trong trường hợp nghi ngờ rằng bạn đang lừa dối mình, cô ấy cũng rất dễ từ chối lời đề nghị “chăn gối” cho đến khi mọi vấn đề được làm sáng tỏ.

Bất đồng nảy sinh trong mối quan hệ hôn nhân

Cảm giác không thỏa mãn trong mối quan hệ giữa hai người sẽ làm cạn kiệt niềm vui thích chuyện phòng the ở nhiều phụ nữ. Bất kỳ mâu thuẫn nào xuất hiện trong đời sống cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như ham muốn ở chị em.

Tình trạng này dần dần khiến chị em ngại gần gũi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chị em rất khó để bạn tình tiếp cận về thể xác. Nguyên nhân của rắc rối này có thể là do cô ấy thiếu niền tin vào mối quan hệ với bạn.

Các rắc rối về sức khỏe

Giam Ham Muon O Phu Nu Tre

Những căn bệnh về tinh thần như trầm cảm tác động rất lớn đến ham muốn tình dục của phụ nữ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Khi cơ thể không khỏe, phái nữ khó lòng có cảm hứng hoặc thấy vui vẻ với chuyện ân ái như bình thường.

Cảm giác không đủ khả năng làm thỏa mãn người đàn ông của mình

Khi người phụ nữ có cảm giác mình không thể làm chồng hài lòng trong chuyện gối chăn, tình trạng suy giảm ham muốn sẽ xảy ra và dần phát triển nặng nề hơn theo thời gian.

Điều này xảy ra trong phần lớn các trường hợp cánh mày râu tỏ bất kỳ thái độ nào cho thấy họ không thích thú khi gần gũi với người phụ nữ của mình. Chúng khiến cho chị em có cảm giác bất mãn vì nghĩ rằng mình đã không làm đúng điều cần phải làm.

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian quá dài

Thuốc tránh thai cũng như các loại thuốc hormon sinh dục, thường phá vỡ cân bằng nội tiết của cơ thể, làm giảm bôi trơn âm đạo, vì vậy dẫn đến những khó chịu khi yêu. Đồng thời thuốc tránh thai cũng có tác dụng phụ gây giảm ham muốn.

Để an toàn và giữ lửa trong đời sống vợ chồng, chị em nên dừng sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian và chuyển sang phương pháp khác để cơ thể có điều kiện cân bằng nội tiết trong cơ thể.

Vận động quá sức

Khi lượng mỡ ngày càng giảm đến mức không còn mỡ thừa thì nội tiết tố trong cơ thể sẽ ít đi và ham muốn sẽ nhạt dần. Vì vậy, hầu hết những phụ nữ cật lực vận động để giảm cân thường có trục trặc trong chuyện chăn gối. Nhìn chung, vận động có ích cho sức khỏe, thúc đẩy não phát triển khiến cho chị em thấy hưng phấn và vui vẻ, tăng ham muốn. Nhưng vận động quá mức sẽ làm cho bạn mệt mỏi và mất đi ham muốn, lại không có thời gian chăm sóc bạn đời.

Lạm dụng dung dịch vệ sinh

Nhiều chị em có thói quen sử dụng xà phòng, khăn ướt, dung dịch có mùi thơm… để vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày. Đây chính là thủ phạm khiến ham muốn trong chuyện ấy giảm dần mà không hay biết. Các sản phẩm vệ sinh dễ phá hủy độ pH tự nhiên của môi trường âm đạo, làm tăng khả năng bị viêm nhiễm, gây ngứa ngáy, đau rát, giảm ham muốn.

Phụ nữ trẻ bị giảm ham muốn nên làm gì?

Những trường hợp trẻ tuổi nhưng gặp vấn đề “khô hạn” cần sớm gặp bác sĩ để biết nguyên nhân. Bên cạnh đó, để tăng cường sinh lý, cải thiện việc giảm ham muốn ở phụ nữ trẻ, chị em cần thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lí, bổ sung nhiều vitamin, muối khoáng và canxi, giảm thức ăn nhiều dầu mỡ, đường, muối; kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ sinh lý nữ LOVE WOMEN để có hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó chị em cũng nên giữ chế độ luyện tập thể thao vừa sức như: tập thể dục, đi bộ, khiêu vũ… giữ tinh thần vui tươi, không tạo ra những áp lực để có một cuộc sống tự tin và hạnh phúc.