Mách nhỏ cách khắc phục kinh nguyệt không đều sau sinh hiệu quả nhất

Sau thời gian sinh con, cơ thể của chị em có nhiều thay đổi lớn về thể chất và kích thích tố trong cơ thể. Kinh nguyệt không đều sau sinh là vấn đề gây ảnh hưởng xấu đến đời sống của nhiều chị em. Cùng tìm hiểu ngay cách khắc phục kinh nguyệt không đều sau sinh hiệu quả sau đây.

1. Nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều sau sinh

Sau khi cai sữa cho con, nhiều mẹ có kinh nguyệt bình thường trở lại. Tuy vậy, cũng có không ít chị em sau khi kinh nguyệt quay lại có sự thay đổi so với trước lúc sinh con. Kinh nguyệt sẽ bị rối loạn và lượng kinh hàng tháng sẽ ra ít hơn so với bình thường, màu sắc sẽ thay đổi. Thậm chí có nhiều chị em còn bị rong kinh.

Bước vào thời kì mang thai, chị em sẽ bắt đầu có dấu hiệu mất kinh, đây là dấu hiệu đầu tiên nhận biết chị em đã có con. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất kinh là do sự thay đổi nội tiết tố và do quá trình sinh sản xảy ra.

Sự thay đổi về quá trình hormone khi mang thai chính là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều sau sinh.

Mách nhỏ cách khắc phục kinh nguyệt không đều sau sinh hiệu quả nhất

Tuy nhiên, sau khi sinh em bé, mọi thứ sẽ trở lại như bình thường. Với những mẹ không cho con bú thì thời gian để kinh nguyệt sẽ có thể trở lại bình thường sau 1 tháng khi sinh con. Còn những mẹ cho con bú thì kinh nguyệt sẽ bình thường từ tháng thứ 6 trở đi hoặc có thể lâu hơn nữa.

So với những người cho con bú, quá trình kinh nguyệt ở những người cai sữa sớm không cho con bú sẽ trở lại sớm hơn.

Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn đến thay đổi kinh nguyệt sau sinh đó là sự thay đổi hormone đột ngột. Theo đó, chị em sẽ mập hơn, lên kí nhiều hơn và khó lấy lại được vóc dáng như ban đầu.

2. Cách cải thiện rối loạn kinh nguyệt sau sinh

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh là hiện tượng bình thường mà tất cả chị em sẽ gặp phải. Tình  trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều sự xáo trộn trong cuộc sống của chị em. Do đó chị em cần kịp thời có cách khắc phục để kinh nguyệt sớm lại như bình thường và bạn có thể chủ động hơn trong cuộc sống của mình.

Chị em cần lưu ý:

Mách nhỏ cách khắc phục kinh nguyệt không đều sau sinh hiệu quả nhất
  • Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Với thực đơn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chị em sẽ có nhiều sữa hơn để nuôi con. Nhiều chị em sợ tăng cân, nhưng chị em nên cố gắng vì con và vì bản thân mình. Theo đó, chị em nên bổ sung nhiều hoa quả, trái cây và uống các loại nước ép, sinh tố tốt cho sức khỏe.

  • Tránh giảm cân một cách nóng vội

Chị em cần giảm cân một cách từ từ để có thể lấy lại vóc dáng như ngày đầu và chu kỳ kinh nguyệt ổn định trở lại. Tránh việc giảm cân kém an toàn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • Luyện tập
Mách nhỏ cách khắc phục kinh nguyệt không đều sau sinh hiệu quả nhất

Tập thể dục thể thao là cách giúp cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau sinh hiệu quả. Bạn nên chọn các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp.

  • Vệ sinh thường xuyên mỗi ngày

Sau khi sinh, cơ quan sinh dục sẽ trở nên rất nhạy cảm, chị em cần vệ sinh đúng cách và đừng để tình trạng viêm nhiễm xảy ra, gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Nên tránh ăn các đồ lạnh, uống lạnh hay đi bơi gây ảnh hưởng rất lớn đến kinh nguyệt sau sinh.

  • Kết hợp dùng viên uống cân bằng nội tiết tố

Khi bị chậm kinh kéo dài trong thời gian dài, chị em cần kịp thời có cách khắc phục bệnh để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt.

Để khắc phục tình trạng chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt sau sinh hiệu quả, chị em có thể kết hợp dùng viên uống thảo dược bổ sung estrogen nữ. Đây là cách đơn giản giúp khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt an toàn, hiệu quả ngay tại nhà dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục kinh nguyệt không đều sau sinh hiệu quả. Hi vọng chị em sẽ có chu kỳ kinh nguyệt quay trở lại như ban đầu và chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt hơn.

Chúc bạn thành công!