Tăng ham muốn khi gần có kinh ở nữ giới do đâu?

Nhiều chị em cảm thấy khó hiểu vì sao trước khi trứng rụng họ thường có ham muốn cao hơn so với bình thường. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến điều này, tăng ham muốn khi gần có kinh ở nữ giới do đâu? Cùng tìm câu trả lời ngay dưới đay nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến ham muốn của phụ nữ

Thực tế rất nhiều chị em phụ nữ không biết rằng chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng rất lớn đến ham muốn của họ. Do đó sẽ không thấy khó hiểu vì sao có những lúc chị em lại có ham muốn rất cao nhưng cũng có những thời điểm chẳng thiết tha gì khi gần gũi chồng.

Tang Ham Muon Khi Gan Co Kinh 2

Theo đó chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng đến sự thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể chị em. Chính vì vậy mà nhu cầu ham muốn ở chị em cũng có sự khác nhau trong một chu kỳ kinh nguyệt. Chị em phụ nữ thường có nhu cầu tình dục cao trước kỳ kinh và 2-3 ngày sau khi rụng trứng. Thông thường 2 thời điểm này cách nhau khoảng 14 ngày trong 1 tháng.

Tăng ham muốn khi gần có kinh ở phụ nữ là do đâu?

Thông trường, trước ngày hành kinh thì cơ thể chị em phụ nữ sẽ tăng cao lượng hormone nội tiết estrogen. Lúc này âm đạo sẽ gia tăng tiết các chất nhầy màu trắng nên chị em lúc nào cũng cảm giác trơn tru, quan hệ dễ dàng và không có cảm giác khô hạn, đau rát. Đồng thời thời gian này tâm sinh lý phụ nữ cũng có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Chính những điều này khiến chị em phụ nữ gia tăng ham muốn rõ rệt.

Nguyên nhân của việc tăng ham muốn lúc này là cơ thể cần một lượng lớn estrogen để kích thích trứng rụng. Vì thế cơ thể chị em thường tăng lượng estrogen này trước ngày rụng trứng hoặc vào đúng ngày rụng trứng. Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao nhiều chị em lại tăng ham muốn khi gần có kinh.

Ngoài ra, vào trước ngày rụng trứng hoặc thời điểm rụng trứng, lượng pheromone trong cơ thể phụ nữ cũng được tiết ra nhiều hơn. Nhờ đó, chị em sẽ trở nên quyến rũ hơn trong mắt nam giới nên phụ nữ cũng tự tin hơn với cơ thể của mình. Điều này giúp chị em dễ dàng nhập cuộc và mang đến sự thỏa mãn, cùng cảm xúc thăng hoa cho cả hai.

Tăng ham muốn khi có kinh có nên quan hệ không?

Tang Ham Muon Khi Gan Co Kinh 1

Trong những ngày hành kinh lượng estrogen ở cơ thể chị em tăng cao nên nhu cầu ham muốn cũng tăng theo. Bên cạnh đó thời điểm rụng trứng cũng là lúc cô bé ẩm ướt, nên việc quan hệ sẽ dễ dàng hơn, không gây đau rát. Đồng thời gia tăng sự hưng phấn, khoái cảm cho các cặp đôi.

Mặc dù rụng trứng dẫn đến tăng ham muốn là thời điểm lý tưởng để các cặp đôi quan hệ dễ dàng và thuận lợi. Thế nhưng theo khuyến cáo của các bác sĩ thì không nên quan hệ vào thời điểm nay. Bởi lúc này vùng kín chị em rất nhạy cảm và dễ bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễn. Nếu không cẩn thận tình trạng viêm nhiễm có thể gây vô sinh cho chị em

Lời khuyên là không nên chứ không phải cấm kỵ hoàn toàn chuyện ấy trong ngày này. Vì vậy nếu các cặp đôi muốn thì vẫn có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh viêm nhiễm và lây nhiễm bệnh cho nhau.

Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết tăng ham muốn khi gần có kinh ở nữ giới do đâu rồi đúng không nào! Hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.