Tăng ham muốn khi rụng trứng ở nữ giới, vì sao?

Tăng ham muốn khi rụng trứng là vấn đề thường gặp ở rất nhiều chị em. Tuy nhiên vì sao có hiện tượng này thì không phải chị em nào cũng biết. Cùng tìm lời giải đáp ngay dưới đây nhé!

Vì sao lại tăng ham muốn khi rụng trứng

Chu kỳ kinh của chị em phụ nữ (phổ biến là 28 ngày, có thể dài và ngắn hơn). Theo đó, ngày rụng trứng của chị em sẽ rơi vào ngày thứ 14 (đếm ngược) bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Vậy quá trình rụng trứng có ảnh hưởng như thế nào đến cảm xúc, ham muốn của người phụ nữ.

Tăng ham muốn khi rụng trứng

Trong một tháng, có những ngày chị em phụ nữ cảm thấy rất ham muốn tình dục, hưng phấn cao độ. Ngược lại, có những ngày chị em lại rất thờ ơ, gần đàn ông là “muốn xua đuổi”, chẳng hề có chút cảm hứng nào cho chuyện ấy. Mọi cảm xúc tình dục của phái đẹp đều bị chi phối bởi yếu tố: đó là kết quả của sự thay đổi hormon trong cơ thể, để chuẩn bị cho sự ra đời của một “quả trứng thần diệu”, cũng là mầm sống sinh sôi nếu được gặp tinh trùng và thụ thai. Toàn bộ chu kỳ kinh nguyệt cộng với các hormon estrogen và testosteron đã có tác động rất lớn đến cảm hứng yêu đương của chị em.

Sự tăng cường hormon trong thời kỳ trứng rụng khiến cho hầu hết chị em phụ nữ có ham muốn cao hơn trong chuyện ấy. Đỉnh điểm của chu kỳ kinh nguyệt chính là ngày trứng rụng. Vào hôm đó, lượng testosteron và estrogen tăng cao nhất, giúp nhu cầu gối chăn và sinh lực trong cơ thể phụ nữ tăng cao. Đồng thời khi trứng rụng, cơ thể cũng ngay lập tức truyền tín hiệu lên cơ quan trung ương não bộ, làm kích thích hưng phấn tình dục ở người phụ nữ. Đó là lý do mà vào ngày này, chị em sẽ có nhiều ham muốn hơn cả.

Tăng ham muốn khi rụng trứng, thậm chí còn khiến cho nhiều người còn chủ động gần gũi nam giới một cách đầy mạnh mẽ. Đây là quá trình sinh lý và cảm xúc hoàn toàn tự nhiên của phụ nữ. Trong giai đoạn rụng trứng, chị em phụ nữ nghĩ về tình dục nhiều hơn. Họ có xu hướng nghĩ nhiều tới bạn tình hơn và cảm xúc cũng căng tràn hơn. Nếu quan hệ tình dục trong thời điểm này, chị em cũng sẽ dễ dàng đẩy cảm xúc của chàng lên cao độ.

Sự tăng cường hormon trong giai đoạn rụng trứng khiến chị em phụ nữ trở nên tinh tế và nhạy cảm hơn bao giờ hết. Các đấng mày râu có thể phỏng đoán giai đoạn này của nàng chỉ bằng cách để ý đến sự thay đổi trong hành động, ánh mắt cũng như lời nói của nàng.

Tang Ham Muon Khi Rung Trung 1
Tăng ham muốn khi rụng trứng

Trong ngày “đặc biệt” này, chị em phụ nữ có xu hướng ăn mặc điệu đàng hơn, da dẻ cũng trở nên hồng hào và xinh đẹp hơn, ánh mắt nàng long lanh và gương mặt toát ra một vẻ nữ tính cực kỳ quyến rũ.

Giờ thì bạn đã biết vì sao phụ nữ “Tăng ham muốn khi rụng trứng” rồi phải không nào! Cánh mày râu hãy cố gắng tận dụng những ngày này để hòa hợp chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng. Chuyện ấy thăng hoa sẽ khiến tình cảm đôi lứa thêm mặn nồng, gắn kết hơn đấy nhé!