Thực hư về việc uống vitamin E điều hòa kinh nguyệt

Một trong những vitamin được các bác sĩ khuyên cung cấp đủ hàng ngày là vitamin E. Đây là vitamin tan trong dầu mỡ và có một số công dụng tuyệt vời đối với cơ thể như bảo vệ màng các tế bào, điều hòa quá trình biến dưỡng một số chất sinh học cần thiết cho cơ thể người, giúp điều hòa kinh nguyệt. Vậy thực hư về việc uống vitamin e điều hòa kinh nguyệt như thế nào?

Được phát hiện từ năm 1922, vitamin E được chứng minh có vai trò quan trọng trong hoạt động sinh sản ở động vật. Một thí nghiệm được thực hiện trên chuột cho thấy, khi thiếu chất (thiếu vitamin E) nó không thể thụ thai để sinh con được. Do đó, vitamin E được đặt tên là tocopherol (theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “có khả năng thụ thai”).

Uống vitamin E điều hoà kinh nguyệt có tốt không?

Uong Vitamin Dieu Hoa Kinh Nguyet

Cho đến nay, người ta không rõ tác dụng trong hoạt động sinh sản của vitamin E đối với người nhưng nhiều biệt dược vẫn ghi trong phần chỉ định của thuốc là “Hỗ trợ điều trị vô sinh”, dựa vào kết quả thấy rất rõ tác dụng trên động vật. Như vậy, vitamin E chỉ có tác dụng hỗ trợ và cần lưu ý, việc tăng khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ phải dựa vào nhiều biện pháp, trong đó có việc kết hợp  dùng nhiều loại thuốc khác nhau.

Đối với phụ nữ ngoài việc dùng vitamin E hỗ trợ chữa và phòng ngừa sảy thai, người ta còn uống vitamin E để điều hòa kinh nguyệt. Ngoài ra, vitamin E còn dùng để chữa tác dụng phụ gây cương vú ở chị em dùng thuốc ngừa thai. Dùng thuốc ngừa thai ở dạng uống thực chất là đưa vào cơ thể chị em các dẫn chất hormon sinh dục nữ và thuốc ngừa thai loại này có thể dẫn đến một số tác dụng phụ trong đó có phản ứng làm cương đau ngực. Các bác sĩ cũng ghi nhận rằng hàng ngày uống 2 lần, mỗi lần 400 IU (tức 400mg) vitamin E có thể giúp chị em giảm việc cương ngực, gây đau khi dùng thuốc ngừa thai.

Uong Vitamin Dieu Hoa Kinh Nguyet 1

Đặc biệt vào đầu những năm 1990, các nhà khoa học đã phát hiện vai trò quan trọng của vitamin E trong việc bảo vệ cơ thể chống lại các phản ứng ôxy hóa có hại do các gốc tự do có ở tế bào. Theo đó, vitamin E được xem là vitamin chống ôxy hóa như vitamin C, beta-caroten, giúp chống lại quá trình lão hóa ở con người. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc dùng thực phẩm giàu các chất chống ôxy hóa thiên nhiên như vitamin E, beta-caroten hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tim mạch, ung thư, bệnh đục thủy tinh thể…

Các loại thực phẩm giàu vitamin E điều hoà kinh nguyệt hiệu quả

Uong Vitamin Dieu Hoa Kinh Nguyet 2

Các loại thực phẩm giàu hàm lượng vitamin E có thể kể đến như: mầm các loại hạt ngũ cốc, một số loại rau, các loại hạt nhiều dầu như dầu mè, đậu nành, đậu phộng,hạt hướng dương…Trong trường hợp thiếu vitamin E cần phải bổ sung vitamin E từ ngoài vào, tuy nhiên cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ. Vì là vitamin tan trong dầu nên cách sử dụng vitamin e đúng là uống vitamin E ngay sau bữa ăn để chất béo của thức ăn giúp thuốc hấp thu tốt hơn.

Điều hoà kinh nguyệt với viên uống từ Mỹ

Bên cạnh việc uống vitamin E điều hoà kinh nguyệt, các chị em cũng nên bổ sung viên uống Love Women từ Mỹ. Đây là sản phẩm có công dụng điều hoà kinh nguyệt, tăng cường sinh lý nữ, giúp trị khô âm đạo tự nhiên, không tác dụng phụ.

Thuoc Tang Cuong Sinh Ly Nu Lovewomen 2019 5 Sm

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Tại Mỹ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LOVE WOMEN được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, đạt các chứng nhận chất lượng sản xuất theo tiêu Quốc tế. Được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận lưu hành tự do tại nước Mỹ.

Tại Việt Nam: LOVE WOMEN đã được cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc. Link tra cứu trực tuyến giấy phép sản phẩm LOVE WOMEN trên website của Cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam tại đây

Thực hư về việc uống vitamin E điều hòa kinh nguyệt

GIẤY CÔNG BỐ SẢN PHẨM TẠI VIỆT NAM

LOVE WOMEN đã được VFA Việt Nam cấp phép an toàn thực phẩm, đủ điều kiện để lưu hành sản phẩm tại Việt Nam. số :4524/2018/ATTP-XNCB

Thực hư về việc uống vitamin E điều hòa kinh nguyệt

CHỨNG NHẬN FDA HOA KỲ

LOVE WOMEN đã được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ số : KJHV-3EGU. (Nếu không được FDA Hoa Kỳ cấp phép thì sản phẩm đó chỉ đủ điều kiện xuất khẩu và không được bán tại Mỹ).

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của vitamin E cùng thực hư về việc uống vitamin E điều hòa kinh nguyệt. Hi vọng bài viết giúp chị em có thêm những thông tin đầy đủ về vitamin E và biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.